Cảm biến siêu âm srf05

Thương hiệu: (Đang cập nhật ...) Loại: (Đang cập nhật ...)

27.000₫
Module cảm biến siêu âm SRF05 dùng để đo khoảng cách đến vật chắn bằng sóng siêu âm. Module có 2 đầu thu và phát sóng, khoảng cách được xác định bằng cách đo khoảng thời gian mà sóng siêu âm được phát ra từ module truyền đến vật chắn rồi phản hồi về. Sử dụng bằng cách truyền 1 xung vào chân trigg...
chinh-sach
Miễn phí vận chuyển với đơn hàng lớn hơn 500.000 đ
chinh-sach
Giao hàng toàn quốc, nhanh chóng, chi phí thấp

Module cảm biến siêu âm SRF05 dùng để đo khoảng cách đến vật chắn bằng sóng siêu âm. Module có 2 đầu thu và phát sóng, khoảng cách được xác định bằng cách đo khoảng thời gian mà sóng siêu âm được phát ra từ module truyền đến vật chắn rồi phản hồi về.
Sử dụng bằng cách truyền 1 xung vào chân trigger của module, sau đó chờ 1 xung trả về trên chân echo, độ dài của xung phản hồi tương ứng với thời gian của sóng siêu âm truyền trong không khí, từ đó tính ra được khoảng cách đến vật thể chắn.
Module SRF05 được nâng cấp thêm từ SRF04: khoảng cách xa hơn 1m, thêm 1 chế độ hoạt động. Khi giữ chân Mode trên module xuống mass, SRF05 sẽ sử dụng chung 1 chân cho cả trigger và echo để có thể tiết kiệm chân cho vi điều khiển, đồng thời thêm vào 1 khoảng delay nhỏ để hỗ trợ cho những vi điều khiển cũ. Khi chân Mode không nối thì SRF05 sẽ hoạt động giống như SRF04, với 2 chân riêng biệt cho trigger và echo.

Thông tin cơ bản:

  • Điện áp hoạt động: 5V
  • Dòng cấp: 30mA, 50mA Max.
  • Tần số: 40KHz
  • Khoảng cách đo được xa nhất: 3 m
  • Phát hiện vật cản trong khoảng: 3cm đến 3m
  • Kích thước nhỏ gọn: 43mm x 20mm x 17mm 
popup

Số lượng:

Tổng tiền: